Cách nấu bột sắn dây cho bé và bà bầu đảm bảo thơm ngon, ăn hoài không biết chán
Bột sắn dây ngày nay trở thành một loại thực phẩm dinh dưỡng vô cùng an toàn và đảm bảo sức khỏe luôn có mặt
trong căn bếp của các gia đình tại Việt
Nam. Nhưng, nếu như mới chỉ dừng lại ở
việc học cách nấu bột sắn dây cho bé và bà bầu với mục đích để giải khát, hoặc là để thanh nhiệt, trị mụn nhọt… chắc chắn sẽ khiến nhiều người có cảm giác hơi
nhàm bởi hiện nay xuất hiện vô vàn thức
uống giải khát hấp dẫn hơn được bán
ngoài thị trường mà lại có nhiều hương vị, màu sắc hấp dẫn và đặc biệt rất bắt
mắt trẻ nhỏ.
Do đó, để có thể tăng cường hơn nữa trong việc dùng bột sắn dây nhiều hơn cuộc sống hàng ngày của chúng ta, các bạn cần
phải đa dạng đồ ăn thức uống của mình từ
loại bột vô cùng bình dân mà mang lại rất nhiều lợi ích này nhé. Để bổ sung thêm công thức nấu ăn cho gia đình của bạn, bài viết này sẽ chia sẻ cách nấu bột sắn dây trở nên thơm ngon và hấp dẫn, ăn mãi cũng không biết ngán để các mẹ, cùng với các
chị tham khảo nhé.
Cách nấu bột sắn dây cho bé và bà bầu
Món bột sắn dây thực sự rất phù hợp với đối tượng trẻ nhỏ và có thể dùng cho phụ nữ mang thai. Bởi vì những đối tượng này thường gặp phải tình trạng bị táo bón, nóng trong, hay bị rôm sảy mà thể trạng hay bị yếu, bụng dạ luôn cảm thấy không tốt vì thế khi bạn tự học cách nấu bột sắn dây cho bé và bà bầu để ăn sẽ thực sự an toàn và yên tâm hơn rất nhiều.
Hướng dẫn cách nấu bột sắn dây cho bé và bà bầu thơm ngon đảm bảo
ăn không bao giờ ngán
- Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
– 3 muỗng bột sắn dây đảm
bảo nguyên chất
– 2 bát nước lọc tinh
khiết ( tương đương với 2 bát ăn cơm hay dùng hàng ngày)
– 1muỗng đường (tùy vào sở thích ăn ngọt của bạn ,
nhưng theo các chuyên gia thì các bạn chỉ nên cho 1 thìa đường là vừa miệng rồi, bởi
vì dùng nhiều đường khi nấu cũng không
phải là tốt cho sức khỏe mà)
- Cách nấu bột sắn dây cho bé và bà bầu vô cùng đơn giản:
– Bạn cho 2 bát nước tinh khiết đã chuẩn bị vào nồi nhỏ (có thể sử dụng loại nồi vẫn thường quấy bột cho trẻ dùng để quấy bột sắn
dây cho đều). Chú ý bạn không nên sử dụng nước nóng bởi vì sẽ làm bột sắn bị vón cục.
– Tiếp đó là cho bột sắn
cùng với đường vào, hòa tan ra thật đều
– Bắc nồi lên trên bếp đun điều chỉnh lửa vừa phải. Vừa đun bạn phải đảo thật đều tay và liên tục bởi bột sắn dây quấy là đồ ăn rất nhanh chín. Nếu bạn chỉ lơ là một chút mà không đảo đều tay hoặc là để lửa to quá thì khả năng dễ bị khét đấy nhé
– Khi bạn thấy bột sắn dây đã dần chuyển hết sang màu trắng trong thì lúc
này ăn được rồi.
Chỉ cần bạn biết cách nấu bột sắn dây cho bé và bà bầu thì quá trình tiến
hành nấu và quấy bột sắn dây đảm bảo diễn ra chưa đầy 10 phút nhé. Đảm bảo
cực nhanh và thực sự đơn giản đúng không
nào.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét